Thứ sáu - 03/11/2017 10:24

TRƯỜNG THPT AN NINH

BCH ĐOÀN TRƯỜNG THPT AN NINH

Phát động cuộc thi ‘Tự hào Việt Nam’ năm 2017

Căn cứ công văn số :09-CV/TĐTN-TTNTH ngày 10 tháng 10 năm 2017 của BCH Đoàn Tỉnh Sóc Trăng V/v triển khai Cuộc thi “Tự Hào Việt Nam” lần II năm 2017 dành cho học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

BCH Đoàn trường THPT An Ninh hưởng ứng phát động cuộc thi đến toàn thể học sinh trong nhà trường về cuộc thi này như sau:

I. Mục đích:

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, học sinh, khơi dậy tinh thần ham mê học lịch sử, lòng yêu nước, tự hào dân tộc.

II. Nội dung:

Nội dung cuộc thi về kiến thức lịch sử, văn hóa Việt Nam đã được dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông; các cột mốc lịch sử quan trọng của đất nước, các anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, anh hùng liệt sĩ, những người Việt Nam tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực, qua các thời kỳ; thành tựu trên các lĩnh vực của đất nước trong thời kỳ đổi mới.

III. Đăng ký và Thời gian dự thi:

Thí sinh đăng ký tài khoản tại địa chỉ http://www.tuhaovietnam.com.vn.

Vòng khai mạc cuộc thi dự kiến diễn ra vào ngày 8-10; vòng loại từ ngày 8-10 đến ngày 5-11; vòng chung kết cấp tỉnh, thành phố dự kiến ngày 12-11 và vòng chung kết xếp hạng toàn quốc dự kiến từ ngày 2-12 đến 3-12.

IV. Thể lệ cuộc thi:

* Phần thi kiến thức

Thí sinh trải qua bốn phần thi gồm Theo dòng lịch sử, Giải mã lịch sử, Danh nhân đất việt, Tự hào Việt Nam.

Sau 4 tuần thi, tại mỗi tỉnh, thành phố chọn ra 20 thí sinh được tham gia vòng thi chung kết cấp tỉnh, thành phố.

Kết thúc vòng thi cấp tỉnh, thành phố chọn ra tối đa 65 thí sinh đại diện cho 63 tỉnh, thành phố tham gia vòng chung kết toàn quốc.

* Phần thi Video clip

Dành cho cá nhân hoặc nhóm học sinh không quá 5 người, thời lượng tối đa 7 phút, tối thiểu 2 phút.

Gửi file dự thi tới địa chỉ email: cuocthituhaovietnam@gmail.com.

Nộp trực tiếp tại: Ban thanh niên trường học Trung ương Đoàn, phòng 208, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. SĐT: 04.6263.1852.

V. Cơ cấu giải thưởng

* Phần thi kiến thức

- Giải thưởng tuần: 1 giải nhất trị giá 1 triệu đồng; 10 giải khuyến khích 500.000 đồng/giải.

- Vòng chung kết cấp tỉnh, thành phố: 1 giải nhất trị giá 1,5 triệu đồng; 1 giải nhì trị giá 1 triệu đồng; 1 giải ba trị giá 500.000 đồng.

- Vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc: 1 giải nhất trị giá 15 triệu đồng; 1 giải nhì trị giá 10 triệu đồng; 3 giải ba trị giá 5 triệu đồng; 10 giải khuyến khích trị giá 3 triệu đồng.

Các cá nhân đạt giải nhất, nhì được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục và đào tạo; các cá nhân đạt giải ba, khuyến khích được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn.

Ngoài ra ban tổ chức còn trao nhiều giải thưởng cho các trường, tỉnh, thành đoàn có tỉ lệ thí sinh tham dự nhiều nhất.

* Phần thi video clip: trao 1 giải nhất trị giá 15 triệu đồng; 1 giải nhì trị giá 10 triệu đồng; 3 giải ba trị giá 5 triệu đồng; 5 giải khuyến khích trị giá 2 triệu đồng và một giải cho tỉnh, thành đoàn có số lượng video clip tham dự nhiều nhất trị giá 5 triệu đồng.

File đính kèm: tải về

Tác giả bài viết: Trần Thanh Toàn