Giới thiệu về trường

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG THPT AN NINH

 

        Nhìn sự hiện hữu của ngôi trường khang trang hôm nay, ít ai biết rằng, ngôi trường ấy được nâng cấp từ trường THCS An Ninh- Một ngôi trường còn nhiều khó khăn về đội ngũ lẫn cơ sở vật chất. Song, vì sự hồi sinh và phát triển của quê hương nên vào ngày 30 tháng 08 năm 2004, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã ra quyết định số 376/QĐHC-CTUBT thành lập trường THPT An Ninh. Ngay từ khi thành lập đến nay, nhà trường đã không ngừng phát triển và có nhiều đóng góp cho địa phương. Nhà trường xin điểm qua vài nét xây dựng và trưởng thanh suốt 09 năm qua:
 
I. Vị trí địa lí:
        Trường THPT An Ninh tọa lạc trên khu đất rộng khoảng 7.725m2 thuộc địa phận: Ấp Trà Lây I, xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng. Trường nằm trên tỉnh lộ 939, cách trung tâm thành phố Sóc Trăng khoảng 10 km. Trường nằm ở khu vực giáp ranh ba xã An Ninh, Thuận Hưng, Phú Mỹ. Giao thông liên xã thuận tiện. Trường thuộc địa bàn kinh tế đặc biệt khó khăn, có đông đồng bào các dân tộc thiểu số, được các cấp lãnh đạo quan tâm.

II. Tiền thân của trường THPT An Ninh:

        Khuôn viên trường trước đây vốn là tiền thân của trạm máy kéo xã An Ninh. Sau khi trạm máy kéo của xã giải thể, ngôi trường mới được thành lập mang tên trường THCS An Ninh. Khi đó, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất còn thiếu, chỉ mới xây dựng được năm phòng tạm-nền lát gạch tàu, cột bê tông, mái tôl, vách lá. Sân chơi, bãi tập còn bừa bộn. Tuy vậy, vượt lên những khó khăn, thiếu thốn,… cả thầy và trò trường THCS An Ninh vẫn thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đề ra. Mãi đến năm 1992, được sự quan tâm của chính quyền địa phương, của ngành Giáo Dục và Tổng công ty dầu khí, đặc biệt là sự đóng góp của ông Ngô Thường Sang nguyên là Phó Tổng Giám đốc công ty dầu khí Việt Nam. Cơ sở vật chất được nâng lên: từ năm phòng học đơn sơ đã được đầu tư thêm dãy lầu mười phòng góp phần không nhỏ vào việc dạy và học của nhà trường. Đó cũng là niềm vui lớn không chỉ của đội ngũ giáo viên nhà trường mà còn là niềm vui của địa phương. Bởi từ đây, các em học sinh ở xã có thêm điều kiện học tập gần nhà hơn, tạo sự yên tâm cho các bậc phụ huynh. Trong một thời gian dài từ năm 1992 đến năm 2004, cả thầy và trò trường THCS An Ninh cùng nhau nỗ lực, phấn đấu không ngừng; cùng với sự quan tâm của chính quyền địa phương. Chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất bước đầu đã có sự chuyển biến rõ rệt. Dãy phòng học tầng trệt nối liền với dãy lầu được thành lập, nhiều cây xanh được trồng mới. Mặt bằng sân bãi được san lắp, tạo nên khoảng sân chơi cho các em sau những giờ học tập căng thẳng, mệt mỏi.

III. Các giai đoạn chính của trường THPT An Ninh:

     Giai đoạn từ năm 2004 đến tháng 12/2011:

        Chính quyền địa phương, phòng, Sở Giáo Dục, phụ huynh học sinh ghi nhận những có gắng, nỗ lực không ngừng của thầy và trò trường THCS An Ninh. Chính vì vậy, năm học 2004-2005, trường THCS An Ninh được nâng cấp thành trường THPT An Ninh theo quyết định số 376/QĐHC-CTUBT ngày 30/08/2004 của Chủ Tịch UBND tỉnh. Như vậy, ngôi trường tồn tại đồng thời hai cấp học: THCS và THPT. Do từ cấp THCS chuyển lên cấp THPT nên rất nhiều việc đang chờ trước mắt để giải quyết: Nhân sự, cơ sở vật chất…Về nhân sự - nhất là BGH: lúc này thầy Cao Quốc Phong nguyên là Hiệu trưởng trường THCS An Ninh tạm giữ chức vụ quyền hiệu trưởng. Thầy Huỳnh Thanh Huy đảm nhiệm phó Hiệu trưởng. Giáo viên bậc THPT còn thiếu, do đó nhu cầu tuyển dụng giáo viên bậc THPT là rất lớn. Chính vì vậy, Sở Giáo Dục tuyển dụng biên chế cùng một lúc 27 giáo viên ở nhiều bộ môn khác nhau. Thế là bài toán về nhân sự tương đối ổn định cả hai cấp học; chỉ còn chờ bổ nhiệm thêm một Hiệu trưởng chính thức. Đến đầu năm 2005, Sở GD&ĐT bổ nhiệm thầy Thái Minh Điển nguyên Hiệu trưởng trường THPT Mỹ Hương về làm Hiệu trưởng nhà trường. Tuy nhà trường còn thiếu thốn nhiều về cơ sở vật chất, kinh nghiệm giảng dạy kiến thức ở bậc THPT- đại đa số giáo viên bậc THPT tuổi đời vào nghề còn trẻ cần nhiều nỗ lực, học hỏi…Nhưng với một tinh thần đoàn kết nội bộ, tất cả cùng hướng về học sinh thân yêu. Trong năm học 2004-2005, nhà trường đạt được kết quả bước đầu đáng ghi nhận: tỉ lệ học sinh đỗ THPT: 67%.

        Từ năm 2005 đến 2008: Tình hình nhân sự được tăng lên đáng kể gần 126 giáo viên. Cơ sở vật chất được nâng cấp dần: sân chơi, bãi tập được tu bổ thêm; mặt sân trước được kiên cố hóa bằng bêtông; dãy lầu 10 phòng thuộc dự án phát triển trung học phổ thông đã đưa vào sử dụng. Chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên-đặc biệt năm 2008, tỉ lệ học sinh đỗ THPT 91% dẫn đầu toàn huyện, nằm trong tốp 10 của tỉnh. Trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến tháng 12/2011, hoạt động giáo dục của nhà trường ít có nhiều biến đổi.

     Từ tháng 1/2012 đến nay:

        Từ đầu tháng 1/2012: Do nhu cầu về nhân sự, Sở GD&ĐT bổ nhiệm Cô Diệp Thị Ngọc Thanh đơn vị trường THPT Lê Lợi được bổ nhiệm về làm Hiệu trưởng trường THPT An Ninh thay cho thầy Thái Minh Điển. Thầy Phạm Minh Thọ đơn vị trường THPT Mỹ Hương được bổ nhiệm về làm Phó Hiệu trưởng trường THPT An Ninh thay cho thầy Trần Sol.

        Đến tháng 4/2012, Nhà trường có thay đổi lớn về nhân sự, do nhu cầu tách cấp THCS và THPT. Nhân sự của trường chỉ còn lại 63 người gồm: 03 Ban Giám hiệu, 52 giáo viên , 08 nhân viên . Trong thời gian này, chất lượng hai mặt giáo dục vẫn giữ ổn định và từng bước cải thiện, có chiều hướng đi lên. Như vậy, trường THPT An Ninh đã được thay da đổi thịt hoàn toàn với cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, với ban lãnh đạo nhà trường gần như mới hoàn toàn và đội ngũ sư phạm đầy nhiệt huyết, trong đó có lực lượng giáo viên trẻ chiếm tỉ lệ cao, chắc chắn trường THPT An Ninh thân yêu của chúng ta sẽ có điều kiện và cơ hội thuận lợi tiến nhanh hơn nữa trong tương lai gần nhất, để sánh vai với các trường bạn trong tỉnh.

Ban biên tập trường THPT An Ninh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây